Lái xe đầu kéo coi thường mạng sống, đạp ga qua mặt “tử thần” tại gác chắn đường sắt và cái kết

Chỉ vì một phút bốc đồng muốn nhanh hơn vài giây, một tài xế xe đầu kéo khổng lồ tại Quảng Trị đã bất chấp tín hiệu cảnh báo, hung hăng đạp ga vượt qua đường ray ngay khi gác chắn đang hạ xuống. Hành vi coi thường pháp luật và mạng sống này đã nhanh chóng bị lực lượng chức năng “sờ gáy”.

Pha đối đầu “tử thần” rợn tóc gáy

Theo thông tin chính thức từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Quảng Trị) công bố vào ngày 28/4, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt nghiêm khắc một trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường sắt cực kỳ nguy hiểm.

Sự việc kinh hoàng này xảy ra vào lúc 16h50 chiều ngày 15/4, tại một điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ thuộc địa bàn xã Trường Ninh, tỉnh Quảng Trị. Vào thời điểm trên, hệ thống chuông cảnh báo đã reo vang, đèn đỏ chớp nháy liên tục và thanh barie bắt đầu từ từ hạ xuống để nhường đường cho tàu hỏa sắp chạy qua.

Tuy nhiên, thay vì giảm tốc độ và dừng lại an toàn, tài xế N.Đ.T. (sinh năm 1990, người địa phương) đang điều khiển “hung thần” xe đầu kéo mang BKS 73H-035.xx (kéo theo rơ-moóc 74RM-012.xx) lại có quyết định liều lĩnh. Bỏ ngoài tai mọi âm thanh cảnh báo, nam tài xế vẫn cố tình rồ ga, ép chiếc xe cồng kềnh trườn qua đường ray. Hành động đánh cược sinh mạng này không chỉ đe dọa trực tiếp đến tính mạng của chính tài xế mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra một thảm họa trật bánh đường sắt thảm khốc.

Cái giá phải trả cho sự liều lĩnh

Ngay sau khi trích xuất camera và xác minh làm rõ, lực lượng chức năng đã lập tức mời tài xế T. lên làm việc. Với hành vi cố tình vượt rào chắn đường ngang khi tín hiệu cảnh báo đang hoạt động, tài xế này đã phải nhận biên bản xử phạt hành chính với số tiền 5 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan công an cũng áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng.

Thông qua vụ việc thót tim này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị một lần nữa phát đi cảnh báo khẩn thiết: Người dân khi tham gia giao thông qua các khu vực giao cắt đường sắt tuyệt đối không được chủ quan. Phải nghiêm túc chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, chuông báo và người gác chắn để tránh những thảm kịch đáng tiếc xảy ra.

Hot this week

Topics

spot_img

Related Articles

Popular Categories

spot_imgspot_img