Chưa phân loại

Top 5 CLB giàu thành tích nhất thế kỷ 21: Barca chỉ thứ 4, top 1 là cái tên lạ lẫm!

14

Mới đây trang Transfermarkt đã có thống kê những câu lạc bộ giàu thành tích nhất thế kỷ 21. Đáng chú ý trong top 5 không có sự xuất hiện của các đội bóng lớn như Real, Liverpool hay Juventus.

5. FC Porto (Bồ Đào Nha) – 33 danh hiệu: FC Porto đã từng là một thế lực của bóng đá thế giới. Trong suốt 20 năm qua, đại diện đến từ Bồ Đào Nha đã đoạt được tổng cộng 33 danh hiệu. Trong đó đáng kể đến là chức vô địch Champions League mùa giải 2003/2004.

4. Barcelona (Tây Ban Nha) – 34 danh hiệu: Gã khổng lồ xứ Catalan là một trong những đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 21. Với việc sở hữu những ngôi sao chất lượng trong đôi hình, Barca đã giành được 34 danh hiệu trong 20 năm qua. Nổi bật trong số đó phải kể đến 4 Champions League và 10 La Liga.

3. Lincoln Red Imps FC (Gibraltar) – 40 danh hiệu: Trong thế kỷ 21, Lincoln Red Imps FC đã xuất sắc giành được 40 danh hiệu lớn, nhỏ. Sở dĩ đội bóng này đoạt được nhiều danh hiệu như vậy là vì Lincoln Red Imps FC đã thống trị hoàn toàn giải vô địch Quốc gia Gibraltar. 

2. Bayern Munich (Đức) – 40 danh hiệu: Có cùng 40 danh hiệu trong thế kỷ 21 là Hùm Xám xứ Bavaria. Đại diện đến từ Đức có một nền tảng tài chính vững chắc và một chiến lược phát triển đúng đắn. Ở mùa giải vừa qua, Bayern đã cho thấy sự thống trị tuyệt đối khi giành cú ăn 3 một cách đầy thuyết phục.

1. El Ahly Cairo (Ai Cập) – 41 danh hiệu: Dẫn đầu trong danh sách này là câu lạc bộ đến từ Ai Cập, El Ahly Cairo. Kể từ khi thành lập vào năm 1907, đội bóng này đã thống trị hoàn toàn giải vô địch quốc gia Ai Cập. Với phong độ ấn tượng kể trên, El Ahly Cairo còn được mệnh danh là “Câu lạc bộ thế kỷ”. Kể từ khi bước sang thế kỷ 21, El Ahly Cairo đã đoạt được tổng cộng 41 danh hiệu lớn nhỏ.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *