Bóng đá quốc tế

Thầy cũ của 2 Ronaldo vĩ đại nhất: ‘Được huấn luyện Messi còn sướng hơn cả giành World Cup’

20

Cựu HLV tuyển Brazil, Felipe Scolari thừa nhận giấc mơ lớn nhất sự nghiệp là được chỉ bảo Lionel Messi.

“Được dẫn dắt Messi sẽ là niềm vui lớn nhất sự nghiệp của tôi. Nó vượt qua mọi niềm hạnh phúc khi đoạt các danh hiệu”, HLV Felipe Scolari nói với Mundo Deportivo hôm 8/4. “Dẫn dắt Messi sẽ tạo nên khác biệt cho sự nghiệp của tôi. Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu làm việc cùng cậu ấy. Tiếc là điều này chưa thành sự thật”.

Scolari có sự nghiệp lừng lẫy. Ông từng dẫn dắt cả “Người ngoài hành tinh” Ronaldo và Cristiano Ronaldo. Năm 2002, Scolari đưa tuyển Brazil của Ro “béo” tới chức vô địch World Cup 2002. Năm 2004, ông cùng tuyển Bồ Đào Nha của Luis Figo và Cristiano Ronaldo đi tới trận chung kết Euro.

Scolari từng dẫn dắt Chelsea ở nửa sau năm 2008, rồi trở lại làm HLV tuyển Brazil năm 2012, cùng đội vô địch FIFA Confederations Cup và đứng thứ tư World Cup 2014. Nhà cầm quân 72 tuổi, sau đó, sang Trung Quốc dẫn dắt Guangzhou Evergrande, rồi trở lại quê nhà nắm hai CLB giàu truyền thống Palmeiras và Cruzeiro.

“Tôi mong Messi tới PSG đá cặp cùng Neymar”, Scolari trả lời khi được hỏi về khả năng Messi rời Barca hè này. “Họ là bộ đôi trong mơ với mọi đội bóng. Tôi muốn chứng kiến điều đặc biệt đó. Theo tôi, nếu Messi cặp với Neymar, PSG sẽ ghi bàn ở hầu hết các trận đấu. Họ là hai thiên tài bóng đá”.

Scolari vừa kết thúc hợp đồng với Cruzeiro. Ông thừa nhận mong muốn cuối đời là được dẫn dắt Boca Juniors, đội bóng giàu truyền thống nhất Argentina.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *