Bóng đá quốc tế

C.Ronaldo ᴄầɴ 77 bàn thắng ở ĐTQG để phá ᴋỷ ʟụᴄ của huyền thoại bóng đá Canada

7673

Trong cuộc phỏng vấn kênh RTE, Cristiano Ronaldo cho rằng: “Thành tựu này là của cả đội, tôi rất đề cao điều này sau những gì chúng tôi đã làm. Hai bàn thắng ghi ở những phút cuối đã nói lên tất cả. Chúng tôi đã giữ vững niềm tin cho đến những phút cuối, và nỗ lực không biết mệt mỏi để giành chiến thắng”.

Hai bàn thắng vừa ghi cũng giúp Cristiano Ronaldo đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở các giải đấu quốc tế cùng đội tuyển Bồ Đào Nha (111 bàn), chính thức vượt qua kỷ lục của cựu danh thủ Ali Daei (Iran) ghi 109 bàn thắng.

Bồ Đào Nha 2-1 CH Ireland: Ronaldo lập cú đúp, tạo nên kỷ lục của bóng đá  thế giới

Theo các thống kê, trong 111 bàn của Cristiano Ronaldo ghi cho tuyển Bồ Đào Nha có 58 bàn ghi bằng chân phải, 25 bàn bằng chân trái, 28 bàn từ đánh đầu. Trong đó có 90 bàn ghi trong vòng cấm địa, 21 bàn từ bên ngoài vòng cấm. Có 10 bàn ghi từ sút phạt, 14 bàn ghi từ chấm phạt đền và ghi 9 cú hat-trick.

Ngoài ra, Cristiano Ronaldo còn là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử giải Champions League (134 bàn), vòng chung kết EURO (14 bàn) và cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử bóng đá thế giới (tổng cộng 785 bàn thắng).

Trong 111 bàn thắng ghi cho tuyển Bồ Đào Nha, bàn thắng đầu tiên của Cristiano Ronaldo là ghi tại EURO 2004 vào lưới tuyển Hy Lạp trong trận khai mạc (thua 1-2), chỉ sau gần 1 năm được khoác áo đội tuyển lần đầu vào tháng 8.2003.
Trước khi lập kỷ lục ghi 111 bàn thắng vượt qua kỷ lục của cựu danh thủ Ali Daei, Cristiano Ronaldo chưa từng ghi bàn vào lưới tuyển CH Ireland. Nhưng trong các phút cuối trận anh đã ghi cú đúp đều bằng các pha đánh đầu, và nay là đội tuyển thứ 44 phải nhận các bàn thua từ siêu sao hiện 36 tuổi này.

Tuy nhiên, nếu xóa bỏ ranh giới giữa bóng đá nam và bóng đá nữ, Ronaldo vẫn còn kém xa huyền thoại Christine Sinclair của ĐT nữ Canada. Sinclair đã ghi 187 bàn thắng cho ĐT nữ Canada và cô đang là cầu thủ giữ kỉ lục ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho ĐTQG.

Có nghĩa là Ronaldo sẽ cần thêm 76 bàn thắng nữa cho ĐT Bồ Đào Nha để đuổi kịp người đồng nghiệp khác giới. Điều này thực sự khó khăn bởi Sinclair dù đã 38 tuổi nhưng vẫn đang thi đấu cho ĐT Canada. Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều cầu thủ bóng đá nữ có số bàn cho ĐTQG bằng hoặc nhiều hơn CR7.

Cụ thể, xếp sau Sinclair là các cái tên: Abby Wambach (184 bàn), Mia Hamm (158), Kristine Lilly (130), Birgit Prinz (128), Carli Lloyd (125), Julie Fleeting (116), Alex Morgan (110), Marta (109). Trong số này có Sinclair, Lloyd, Morgan và Marta vẫn còn đang thi đấu cho ĐTQG.

5 ( 1 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *