Bóng đá quốc tế

Park Hang-Seo : ‘Người Việt yêu bóng đá nhưng là bóng đá chiến thắng thôi’

2614

Đội tuyển Việt Nam để thua Australia 0-1 tối 7/9 trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của đội tuyển Việt Nam. Hai trận thua trước lần lượt trước UAE (2-3) và Saudi Arabia (1-3).
3 trận thua liên tiếp cũng là chuỗi trận tệ nhất của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

Thất bại trước Australia cũng là trận thua thứ 7 của đội tuyển Việt Nam thời ông Park cả chính thức lẫn giao hữu. Đội tuyển Việt Nam lần lượt thua Iraq, Iran, Nhật Bản, Curacao, UAE, Saudi Arabia và Australia.

Chuỗi 3 trận thua liên tiếp của đội tuyển Việt Nam có thể chấm dứt khi chạm trán tuyển Trung Quốc vào ngày 7/10 diễn ra tại UAE. Trung Quốc là đối thủ vừa tầm hơn với tuyển Việt Nam, cũng vừa trải qua 2 trận thua liên tiếp trước Australia và Nhật Bản. Thậm chí, tuyển Việt Nam được kỳ vọng có cửa giành chiến thắng.

Trận thua Australia cũng khép lại 17 trận bất bại liên tiếp trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam, trong đó có 13 trận tại SVĐ Mỹ Đình. Chuỗi trận kéo dài từ tháng 12/2015 đến trước ngày 7/9/2021.

HLV Park Hang Seo: “Người Việt Nam yêu thích bóng đá nhưng chỉ là bóng đá chiến thắng thôi”

Đây chính là câu trả lời phỏng vấn của HLV Park Hang Seo sau SEA Games 30. Đúng, ông đã nhận ra điều này khi nhìn cách người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội nhà, và cách họ đối xử với các học trò của ông nếu “sảy chân” gục ngã.

Bóng đá không chỉ có chiến thắng, nó còn có hòa, thua và khi thất bại, đáng lý ra người hâm mộ nên thông cảm, động viên thì lại chỉ trích, chê bai, thậm chí “dìm” cả một tập thể xuống tận đáy. Đây là hành động quá xấu xí của một bộ phận người hâm mộ Việt, nó khiến các cầu thủ buồn bã và cả HLV Park Hang Seo, người chỉ mới đến với bóng đá Việt hơn 2 năm thôi cũng phải nhận ra và lo lắng.

Tình yêu bóng đá của người Việt là rất lớn, ai cũng có thể thấy trong nhiều năm qua, nhưng dường như chỉ một bộ phận người hâm mộ là có được tình yêu bóng đá chân chính, phần còn lại, có lẽ giống như thầy Park nói, họ chỉ thích bóng đá chiến thắng mà thôi, một thứ tình yêu chỉ được tung hô, trân trọng khi thầy Park và các học trò “được việc”, bằng không sẽ lại là cả rổ “gạch đá” đang chờ.

Hãy yêu đội tuyển Việt Nam bằng tình yêu chân thành của mình, đừng chỉ yêu vì chiến thắng của họ.

“Người Việt Nam yêu thích bóng đá nhưng chỉ là bóng đá chiến thắng thôi”, một câu nói có thể hình dung hết về những vấn đề xấu xí đang tồn tại trong cộng đồng người hâm mộ bóng đã Việt Nam. Ông Park tuy chỉ là một người làm bóng đá, là một huấn luyện viên, song ông đã biết trước những gì sẽ xảy ra với mình khi đội bóng của ông thua cuộc.

Tất nhiên, người Việt cũng biết những điều này, cũng đã vận động mọi người hạn chế buông lời cay đắng nhưng tất cả cũng chẳng thể ngăn cản được những ý niệm phải thắng, phải đạt được vinh quang trong suy nghĩ của nhiều người. Còn bạn, bạn thấy thế nào về lời của HLV Park Hang Seo đã nói và hành động chỉ trích của một bộ phận người hâm mộ Việt?

4.14 ( 7 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *