Bóng đá Việt Nam

Nếu bỏ trận gặp Hà Nội, Than Quảng Ninh sẽ phải ᴛʀả ɢɪá đắt như thế nào?

85

Nếu bỏ trận đấu với Hà Nội FC ở vòng 9 V.League 2021, án phạt nặng sẽ chờ đón CLB Than Quảng Ninh.

Trưa ngày 9/4, đồng loạt các cầu thủ, cựu cầu thủ Than Quảng Ninh viết tâm thư đòi CLB trả lương, lót tay, thưởng. Cụ thể, đó là 40% lót tay năm 2019 đến 2021; tiền thưởng từ năm 2019 và lương từ tháng 9/2020.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh cũng đồng loạt cho biết, nếu như các khoản nợ không được giải quyết, họ sẽ dừng thi đấu cho câu lạc bộ kể từ vòng 9 V.League 2021. Ngoài ra, nếu vẫn tiếp tục tái diễn tình trạng này thì hết giai đoạn 1 V.League 2021, các cầu thủ sẽ công bố hợp đồng với Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực.

Trong trường hợp tự ý bỏ trận đấu với Hà Nội FC, CLB Than Quảng Ninh đứng trước án phạt được quy định theo Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam được sửa đổi, bổ sung năm 2021.

Cụ thể, Điều 68 Bỏ trận đấu, giải đấu quy định:

Nếu CLB, đội bóng từ chối thi đấu một trận đấu không phải vì lý do bất khả kháng hoặc tự ý bỏ cuộc không tiếp tục trận đấu với bất cứ lý do nào sẽ bị phạt tối thiểu 100.000.000 đồng, bị loại khỏi giải và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba quốc gia từ mùa giải sau, nếu giải đấu không có lên xuống hạng sẽ bị cấm tham gia các giải bóng đá trong năm kế tiếp.

Toàn bộ kết quả thi đấu (nếu có) của đội bóng này đối với đội bóng khác bị huỷ bỏ. Người chủ mưu bị phạt 10.000.000 đồng và bị cấm 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, Đơn vị tổ chức giải tổ chức. Trường hợp không phát hiện được người nào chủ mưu thì Trưởng đoàn (hoặc người có trách nhiệm cao nhất của CLB, đội bóng tại trận đấu đó), huấn luyện viên trưởng, Đội trưởng sẽ bị phạt như người chủ mưu.

Nếu CLB, đội bóng có hành vi dẫn tới việc trận đấu không thể diễn ra hoặc không thể thi đấu đủ thời gian thì CLB, đội bóng đó sẽ bị phạt tối thiểu 100.000.000 đồng và bị xử thua 0-3 hoặc trận đấu sẽ phải tổ chức thi đấu lại.

Trong trường hợp nghiêm trọng, CLB/ đội bóng có thể phải chịu thêm hình thức kỷ luật tại Điều 5 của văn bản này.

Một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải đấu trong khi giải đấu đang diễn ra, trừ trường hợp bất khả kháng hoặc có lý do chính đáng và được LĐBĐVN chấp thuận, sẽ bị kỷ luật như sau:

– Phạt tối thiểu 300.000.000 đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba quốc gia từ mùa giải sau, nếu giải đấu không có lên xuống hạng thì bị cấm tham gia các giải bóng đá trong năm kế tiếp.

– Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) bị huỷ bỏ.

V.League 2021: Tỉnh Quảng Ninh lên tiếng về việc cầu thủ bị nợ lương – Bóng đá Việt Nam

– Đền bù các thiệt hại cho LĐBĐVN, đơn vị tổ chức giải, BTC trận đấu, CLB, đội bóng và chi trả các chi phí hợp lý khác có liên quan đến công tác tổ chức, tham gia các trận đấu bị hủy bỏ đến thời điểm bỏ giải.

– Người đứng đầu CLB/ đội bóng sẽ bị cấm tối thiểu 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, Đơn vị tổ chức giải tổ chức. Nếu xác minh được đối tượng khác có liên quan đến vụ việc, thì đối tượng đó sẽ bị kỷ luật tương tự như người đứng đầu CLB/ đội bóng.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *