Bóng đá quốc tế

Messi ʙứᴄ xúᴄ lên tiếng, ᴛố Brazil chơi không đẹp để được xử ᴛʜắɴɢ

1030

Lionel Messi bức xúc khi các nhân viên y tế và cảnh sát Brazil vào sân bắt bốn cầu thủ Argentina đi cách ly Covid-19, giữa trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 tối 5/9.

“Chúng tôi đã ở đây ba ngày”, Messi nói khi các thành viên Argentina bị buộc rời sân Neo Quimica (còn gọi là sân Corinthians) ở Sao Paulo hôm 5/9. “Tại sao họ phải đợi trận đấu bắt đầu mới nói chúng tôi không thể thi đấu”.

Trận đấu ở lượt tám vòng loại World Cup phải dừng lại sau khoảng năm phút. Cảnh sát mặc thường phục và nhân viên y tế vào sân, yêu cầu bốn cầu thủ Argentina rời sân, gồm: Emilio Martinez, Emilio Buendia, Giovani Lo Celso và Cristian Romero.

Sự việc xảy ra vài tiếng sau khi Cơ quan Quản lý Y tế Brazil, Anvisa khẳng định bốn cầu thủ Argentina không được thi đấu với cáo buộc gian dối khi khai báo nhập cảnh hôm 3/9. Tuy nhiên, trừ Buendia dự bị, ba cầu thủ còn lại đều được đội khách xếp đá chính.

“Tôi không biết dùng từ gì để diễn tả nữa. Nhưng tôi phải bảo vệ các cầu thủ. Không ai có thể chia rẽ chúng tôi. Argentina phải thi đấu với đầy đủ đội hình”, HLV Lionel Scaloni nói với đài TyC Sports (Argentina). “Tôi thấy rất buồn, truy tìm thủ phạm cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Đáng lẽ đây là bữa tiệc bóng đá cho mọi người. Nhưng nó đã kết thúc bằng sự việc này”.

Theo quy định tại Brazil, những người từng ở Anh trong 14 ngày qua phải tự cách ly 14 ngày khi nhập cảnh. Bốn cầu thủ kể trên của Argentina đều thuộc nhóm này do tham gia vòng ba giải Ngoại hạng Anh một tuần trước, nhưng họ đã khai báo rằng chỉ ở Argentina và Venezuela thời gian qua. “Chẳng có lúc nào chúng tôi được thông báo về việc trận đấu không thể tiến hành”, Scaloni nói thêm. “Đại diện của CONMEBOL nói rằng chúng tôi phải vào phòng thay đồ. Chúng tôi cần lời giải thích từ họ. Chúng tôi là nạn nhân của vụ này. Cũng như Brazil, chúng tôi chỉ muốn chơi bóng”.

Do Argentina không chịu đá trong thế thiếu người, trọng tài Jesus Valenzuela cho dừng trận đấu. Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ – CONMEBOL đã báo cáo sự việc lên Ủy ban kỷ luật FIFA. Tổ chức này sẽ đưa ra quyết định tiếp theo sau khi xem xét sự việc.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *