Bóng đá quốc tế

Hơn 1.500 người ký tên yêu cầu đá lại trận Anh vs Đan Mạch vì nhiều gιαи ℓậи

141

Một người hâm mộ bất bình về kết quả trận bán kết EURO 2020 giữa Anh vs Đan Mạch đã làm đơn kiến nghị UEFA với mong muốn trận đấu được đá lại. Hiện tại đã có hơn 1.500 người đồng ý với lá đơn này.

Ở trận bán kết EURO 2020 giữa Anh vs Đan Mạch, Tam sư đã đánh bại đối thủ với tỷ số 2-1 sau 120 phút. Mikkel Damsgaard mở tỷ số cho Đan Mạch ở phút 30 bằng 1 pha sút phạt đẹp mắt nhưng sau đó Simon Kjaer đá phản lưới nhà và Harry Kane ghi bàn trong hiệp phụ để mang về chiến thắng cho ĐT Anh.

Tình huống đáng chú ý nhất chính là pha phạt đền gây nhiều tranh cãi ở hiệp phụ của Raheem Sterling. Phút 103, Sterling có pha đi bóng từ cánh phải đâm vào vòng cấm Đan Mạch. Giữa vòng vây của Mathias Jensen và Joakim Maehle, Sterling đã ngã xuống và ngay lập tức trọng tài Danny Makkelie đã chỉ tay vào chấm phạt đền trong sự phản ứng gay gắt của Đan Mạch.

Kể cả khi tham khảo VAR, trọng tài người Hà Lan vẫn kiên định với quyết định của mình. Kane bước lên thực hiện nhiệm vụ và cần tới 2 pha dứt điểm mới đưa được bóng vào lưới Đan Mạch.

Nhiều fan trung lập hoặc cổ vũ cho ĐT Đan Mạch đều chung cảm giác bức xúc về quyết định có phần cảm tính của trọng tài Danny Makkelie, ở tình huống Sterling ngã trong vòng cấm.

Đơn kiến nghị đòi đá lại trận Anh vs Đan Mạch

Một CĐV tên Cris Pinto đã làm bản kiến nghị lên UEFA đăng trên trang web change.org với tiêu đề “Đá lại trận Anh vs Đan Mạch”, kèm nội dung như sau:

“Chúng tôi muốn thu hồi quyết định thổi phạt đền đối với Đan Mạch. Đây là quyết định sai lầm vì không có tác động nào khiến Sterling ngã ra như vậy. Nếu điều này không được sớm khắc phục, đó là sự thất bại của UEFA – tổ chức luôn cổ vữ thứ bóng đá đẹp và công bằng”.

Hiện tại, đã có hơn 1.5000 người đồng tình với yêu cầu này. Trước đó, đã có 1 lá đơn kiến nghị tương tự với 270.000 chữ ký yêu cầu đá lại trận Pháp vs Thụy Sỹ vì cho rằng thủ thành Yan Sommer rời chân khỏi vạch vôi trước khi cản phá cú luân lưu quyết định của Mbappe, khiến Pháp phải dừng bước ở vòng 1/8. Tất nhiên là cơ hội để UEFA tổ chức lại trận đấu này là không có nhiều. Kết quả vẫn là ĐT Anh vào chung kết EURO 2020 gặp Italia còn ĐT Đan Mạch phải dừng câu chuyện cổ tích của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *