Chưa phân loại

HLV Park Hang Seo chính thức lên tiếng sau khi bị bầu Hiển ᴄʜê ʙảᴏ ᴛʜủ

668

HLV Park Hang Seo nhận được câu hỏi liên quan đến ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội FC trong cuộc họp báo trước thềm trận đấu giữa ĐT Oman và ĐT Việt Nam, trong khuôn khổ bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chiều ngày 11/10, HLV Park Hang Seo cùng đội trưởng Quế Ngọc Hải đã đại diện ĐT Việt Nam tham dự cuộc họp báo trước trận đấu với chủ nhà Oman, thuộc bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (23h ngày 12/10).

Trong cuộc họp báo kể trên, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến những chỉ trích gần đây từ dư luận sau trận thua đáng tiếc của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc hôm 8/10. Đáng chú ý, có một phóng viên đặt câu hỏi với HLV Park Hang Seo rằng: “Ông nói sao về việc truyền thông và cả bầu Hiển có nói ông bảo thủ trong cách dùng người?”.

HLV trưởng ĐT Việt Nam đã thẳng thắn trả lời câu hỏi kể trên như sau: “Tôi không hiểu tại sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ, tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi là người tân tiến, không phải tôi bảo thủ.

Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của lãnh đạo CLB Hà Nội. Nếu dựa vào việc xếp đội hình của tôi để đánh giá tôi bảo thủ thì điều đó chưa hợp lý. Còn nếu như nói cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự”.

“Bố trí con người, quyết định chiến thuật ra sao, ông Park có quyền to nhất và cần tôn trọng. Nhưng mấy trận gần nhất, dường như ông Park bí và sai lầm. Con người, đội hình của tuyển Việt Nam cũ quá, đối thủ dễ dàng đoán được. Chiến thuật và con người trong bóng đá cần linh hoạt, chứ không thể dập khuôn như một cỗ máy.

Như thế thì chẳng còn gì bất ngờ, đối thủ quây đá, bắt bài là không còn đường. Đành rằng, vào đến vòng này, đối thủ của tuyển Việt Nam đều mạnh và trên cơ. Nhưng càng đụng phải đối thủ như thế càng cần đổi mới, có sự linh hoạt trong chiến thuật, con người.

Tôi quan sát và nhận thấy, ông Park đang lười làm mới. Nói thẳng là bảo thủ. Nguyên nhân có thể do ít người đứng ra phản biện, đủ vững để ông Park dũng cảm làm mới tuyển Việt Nam. Ê-kíp trợ lý đều nhất nhất nghe theo mọi quyết định của ông Park, thiếu bản lĩnh góp ý và xoay chuyển ông ấy thay đổi.

Nếu ĐT Việt Nam cần đổi thay: Thầy Park ơi, đừng sợ!

Một tập thể, một đội bóng mà cứ đứng im thì rất nguy hiểm. Thành công quá khứ không đảm bảo cho những trận đấu, giải đấu phía trước mà cần thay đổi, linh hoạt và biến hoá. Tuyển Việt Nam đang như vậy, và điều đó rất nguy hiểm vì đối thủ đâu chờ mình thay đổi?”, bầu Hiển nói về thầy Park.

Tại sao thầy Park đẩy trung vệ Nguyễn Thanh Bình xuống đội U22 Việt Nam?

HLV Park Hang Seo đã lên tiếng về việc ông bất ngờ điều chuyển trung vệ Nguyễn Thanh Bình xuống đội U22 Việt Nam mới đây: “Việc Thanh Bình về đội U22 Việt Nam không phải do lỗi của Thanh Bình.

Đội U22 Việt Nam phải có sự chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới, đó cũng là giải đấu khá quan trọng. Khi đội sang Oman, cầu thủ chúng tôi có đủ người. Tôi cũng bàn với các trợ lý, thôi để giải phóng tâm lý cho Bình và Bình cũng là cầu thủ trụ cột của U22 Việt Nam nên ở lại UAE chuẩn bị là hợp lý”

5 ( 1 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *