Bóng đá Việt Nam

Công Phượng gặp chấn thương, khả năng thi đấu ở giai đoạn 2 của V-League chỉ là 50-50

27

TP.HCM đang đứng trước nguy cơ không có được sự phục vụ của Công Phượng ở giai đoạn 2 của V-League 2020.

Nguy cơ vắng mặt của Công Phượng ở giai đoạn 2 của mùa giải có thể khiến TP.HCM không đủ lực để vô địch V.League 2020. Cần nói thêm, những bàn thắng của Công Phượng đóng góp trực tiếp hoặc gián tiếp tới 12/20 điểm và trong đó đóng góp vào 9/23 pha lập công mà TP.HCM có được sau giai đoạn 1

Chấn thương ngón chân ở bàn chân trái của Công Phượng tưởng chừng không nghiêm trọng mà lại hiểm họa khôn lường. Được biết vào chiều qua, Công Phượng đã được đưa đi chụp X-quang. Theo chẩn đoán của bác sĩ, Phượng chưa thể trở lại thi đấu ngay được.

Công Phượng bị đau ngón út chân trái trong trận thắng 5-1 trước DNH Nam Định ở vòng 12 V.League 2020. Đó là trận đấu mà anh lập cú đúp nhưng buộc phải rời sân ở phút 53. Ban đầu, nhiều người cho rằng Công Phượng bị đau mắt cá nhưng hóa ra, anh còn bị đau ở ngón út. HLV Chung Hae Seong xác nhận, khả năng Công Phượng thi đấu được trong giai đoạn 2 chỉ là 50-50.

Dẫu sao, ông thầy Hàn Quốc trấn án: “Đội hình còn có Lâm Ti Phông, Trần Phi Sơn, Quang Nam, Nguyễn Xuân Nam, Phạm Văn Thành chứ không riêng gì Công Phượng, Ariel hay Jose Ortiz. Với lịch thi đấu 4 ngày/trận, không có cầu thủ nào đá đủ 7 trận, nên tôi phải tính toán và quyết định nhanh”.

Chuyển sang thi đấu cho TP.HCM ở mùa giải năm nay, Công Phượng như cá gặp nước và là đầu tàu giúp đội bóng này có được thành tích như hiện tại. Khi đang đạt phong độ cao thì lại dính chấn thương và nếu tiền đạo người Nghệ An không thể tiếp tục thi đấu phần còn lại của V-league 2020 thì quả là điều vô cùng đáng tiếc.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *