Bóng đá quốc tế

Con trai gia đội CLB của mình, Beckham dặn dò HLV cho “cháu nó ăn hành” thay cơm

3652

Cuối tuần qua, USL League One (Giải bóng đá hạng 3 Mỹ) bỗng được truyền thông thế giới nhắc đến với sự kiện con trai huyền thoại David Beckham – Romeo Beckham có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở tuổi 19 trong màu áo CLB Fort Lauderdale.

Trong trận Fort Lauderdale hòa 2-2 với South Georgia Tormenta, Romeo Beckham có mặt trong đội hình xuất phát và chạy cánh phải, vị trí cha mình từng thành công rực rỡ trong màu áo Manchester United, Real Madrid và cả tuyển Anh.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Romeo Beckham không phải con của David Beckham và CLB Fort Lauderdale chính là đội dự bị của CLB Inter Miami ở Giải nhà nghề Mỹ (MLS) mà David Beckham là đồng sở hữu kiêm chủ tịch.

HLV trưởng của CLB Inter Miami là người bạn thân thiết của David Beckham – Phil Neville, người có tiếng nói nhất định đối với sự lựa chọn của HLV Darren Powell ở CLB Fort Lauderdale.

Vì thế, trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Romeo Beckham trong màu áo đội bóng thuộc sở hữu của cha được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Theo bình luận viên AP, dù Romeo Beckham chơi khá tốt và có vài đường kiến tạo cho đồng đội nhưng vẫn bị không ít “điều ra tiếng vào”.

Mới đây, Phil Neville phải lên tiếng: “Lời đầu tiên David Beckham nói với tôi là ông hãy đặt ra yêu cầu cao với Romeo hơn bất kỳ ai khác. Romeo phải tập luyện cật lực hơn bất kỳ ai để có được vị trí trong đội hình xuất phát. Romeo đã thi đấu khá tốt.

Dự định ban đầu là Romeo sẽ đá 45 phút, nhưng thực tế cậu ta đã được chơi 79 phút. Dù trên vai có rất nhiều áp lực và kỳ vọng nhưng Romeo đã đứng vững trên đôi chân của mình”.

David Beckham từng thể hiện sự cưng chiều con thuộc hàng đáng nể. Cụ thể, năm 2015, sau khi rời học viện Arsenal, Romeo bất ngờ muốn nghỉ đá bóng để theo tay vợt Andy Murray học quần vợt.

Thế là David Beckham đã xây hẳn sân quần vợt trong nhà mình để chiều con. Đầu năm 2020, Romeo muốn trở lại đá bóng, David Beckham lại phá bỏ sân quần vợt để xây sân bóng đá cho con thỏa ý nguyện.

Chiều con là thế nhưng khi Romeo xác định theo nghiệp cầu thủ, David Beckham đã thể hiện sự cứng rắn. Huyền thoại bóng đá Anh muốn con trai xác định đã chuyên nghiệp thì phải bằng chính khả năng của mình, chứ không nhờ danh tiếng, sự giàu có hay địa vị ông chủ của cha mình.

2.67 ( 3 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *