Bóng đá quốc tế

Các chuyên gia uy tín: “Sterling đã ăи νạ тяắηg тяợη, quả penalty của tuyển Anh là đáng нổ тнẹn”

23

Nhiều cựu danh thủ, HLV nổi tiếng thế giới tỏ ra bức xúc trước quả phạt đền mà trọng tài đã “tặng” cho tuyển Anh.

Tuyển Anh đã phải nhờ tới tình huống được trọng tài cho hưởng penalty ở phút 103 mới có thể vượt qua Đan Mạch để tiến vào trận chung kết. Đây là quyết định gây tranh cãi của trọng tài và nhiều cựu danh thủ, HLV tên tuổi ở châu Âu đã đồng loạt tố trọng tài thiên vị cho “Tam Sư”.

Didi Hamann – người từng có nhiều năm thi đấu trong màu áo Liverpool, Man City, tỏ ra bức xúc với quyết định thổi phạt đền của trọng tài, đồng thời gọi cú ngã của Sterling là “pha ăn vạ trắng trợn”.

“Đó là cú ngã ăn vạ trắng trợn. Tôi nghĩ quyết định thổi phạt đền của trọng tài là phán quyết đáng hổ thẹn.

Nước Anh luôn tự hào là quê hương của bóng đá, tự hào về sự công bằng nhưng bây giờ, họ lại chiến thắng bằng một quả phạt đền đáng hổ thẹn. Đây thực sự là một sai lầm trắng trợn của trọng tài và nó xảy ra ở một trận bán kết của Euro. Tôi cảm thấy rất tiếc cho đội tuyển Đan Mạch”.

Cựu HLV của CLB Arsenal, Arsene Wenger cũng cho rằng trọng tài đã sai khi cho tuyển Anh hưởng 11m: “Đây không phải là một quả phạt đền, không hiểu sao VAR không được sử dụng”.

Huyền thoại John Aloisi của Socceroos cũng đồng quan điểm: “Theo tôi, chắc chắn đây không thể là một quả phạt đền”.

Trong khi đó, Sterling – cầu thủ đã ngã trong vòng cấm Đan Mạch đã phân trần với ITV: “Tôi đã xâm nhập vòng cấm và anh ta đưa chân phải ra cản phá. Chân anh ta đã chạm vào chân tôi nên đó là một quả phạt đền rõ ràng”.

Harry Kane – người đã ghi bàn thắng quyết định trên chấm 11m phát biểu: “Tôi nghĩ đó chính xác là một quả phạt đền. Tôi cũng cho rằng chúng tôi xứng đáng nhận thêm một quả phạt đền nữa ở thời điểm hiệp 2”.

VIDEO: CHIẾN THẮNG ĐẦY TRANH CÃI CỦA TAM SƯ TRƯỚC ĐAN MẠCH

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *