Bóng đá quốc tế

Bỏ qua Messi và Ronaldo, HLV Pep Guardiola chỉ ra cầu thủ hay nhất thế giới hiện tại!

20

Như đã đưa tin, Kevin de Bruyne của Man City đã được bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của PFA vào đầu tuần này để ghi nhận một chiến dịch 2019/20 xuất sắc, trong đó anh đã cân bằng kỷ lục Premier League với 20 pha kiến tạo.

Chia sẻ với báo giới, De Bruyne cho hay: “Đối với tôi, phong cách chơi bóng là quan trọng nhất. Tôi thích chơi bóng theo cách mà chúng tôi đang thể hiện – tấn công, bóng thấp, và cường độ cao. Là một cầu thủ, bạn cần tìm đội hoặc phong cách chơi phù hợp với mình. Bạn cần tận hưởng những gì bạn đang làm và nếu bạn thích, bạn sẽ chỉ chơi tốt hơn mà thôi.”

Trong khi đó, HLV Pep Guardiola không ngần ngại tuyên bố: “De Bruyne là một cầu thủ đẳng cấp, một trong những cầu thủ giỏi nhất mà tôi từng huấn luyện trong sự nghiệp. Hiện tại, tôi nghĩ cậu ấy mới là cầu thủ giỏi nhất trên thế giới, hoàn hảo ở cả trong sân lẫn ngoài đời. Dù vậy, khi bạn chơi ở vị trí tiền vệ, sẽ có những thua thiệt hơn khi đem ra so sánh với những tay săn bàn cự phách.”

Cựu cầu thủ Man City, Vincent Kompany cũng nhận định: “Về việc De Bruyne đến Man City và De Bruyne gặp gỡ Pep Guardiola – cuộc giao thoa này là một sự pha trộn hoàn hảo cho cậu ấy. Tôi không nghĩ cậu ấy sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong sự nghiệp trừ khi làm việc với Pep Guardiola.”

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *