Bóng đá quốc tếChuyển nhượng

BLĐ Barca ra 2 điều kiện 'khó hơn lên trời' để Messi được ra đi tự do!

20

Lionel Messi rời khỏi Barcelona trở thành đề tài được quan tâm bậc nhất trên các trang các tin tức về bóng đá thế giới vài ngày qua. Khúc mắc giữa siêu sao người Argentina và ban lãnh đạo Barca đã lên tới cao trào khi M10 vắng mặt ở buổi kiểm tra y tế và buổi tập đầu tiên của CLB.

Tờ ESPN cho hay, phía Barca tin rằng chỉ có một cách duy nhất để Messi có thể ra đi tự do một cách hợp pháp trong kỳ chuyển nhượng hè này, đó là khi siêu sao 33 tuổi cam kết sẽ không chơi bóng cho bất cứ CLB nào khác trong mùa giải 2020/21.

“Nếu Messi thực sự muốn được giải phóng hợp đồng, siêu sao người Argentina phải từ bỏ hoàn toàn mức lương của mình trong mùa giải tới, đồng thời không được phép ký hợp đồng và chơi cho bất cứ đội bóng nào khác trong quãng thời gian này”, tờ ESPN cho hay

Với Lionel Messi, siêu sao người Argentina đã không còn coi mình là một thành viên của Barca, kể từ sau bản fax anh gửi cho CLB hôm 26/8. Anh đã bỏ tập và sẽ tiếp tục đàm phán với BLĐ Barca để sớm được ra đi.

Theo giải thích từ một số chuyên gia pháp lý của ESPN, điều khoản trong hợp đồng của Messi có thể được hiểu theo nhiều cách. Nếu El Pulga và câu lạc bộ không thể thấu hiểu và thống nhất với nhau, rất có thể đôi bên sẽ phải lôi nhau ra Tòa án trọng tài thể thao để nhận lấy phán quyết cuối cùng.

Báo chí Tây Ban Nha tiếp tục đưa thông tin trái chiều khi cho rằng, điều khoản mua đứt trị giá 700 triệu euro của Messi không còn hiệu lực khi M10 đã đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ban tổ chức La Liga cũng ra thông báo, bất cứ CLB nào muốn mua siêu sao người Argentina đều phải chồng đủ số tiền 700 triệu euro. Tuy nhiên, tuyên bố hùng hồn của La Liga lại không có giá trị về mặt pháp lý vì đây là chuyện nội bộ giữa Messi và Barca, không nằm trong thẩm quyền của họ.

Về mặt lý thuyết, Messi còn thời hạn hợp đồng với Barcelona đến năm 2021 với điều khoản mua đứt 700 triệu euro. Một con số khổng lồ với nhiều đội bóng châu Âu.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *