Chưa phân loại

7 SVĐ Đông Nam Á đủ ᴛɪêᴜ ᴄʜᴜẩɴ tổ chức World Cup: Indonesia ɢóᴘ 3 sân, ᴋʜôɴɢ ᴄó Mỹ Đình

3978

SVĐ thế nào được coi là đủ tiêu chuẩn phục vụ World Cup?

Việc Liên minh Đông Nam Á tham gia chạy đua đăng cai World Cup 2034 đang là một đề tài được thảo luận sôi nổi tại các diễn đàn bóng đá Đông Nam Á.

Tạm gác lại chuyện cơ sở hạ tầng và tình trạng giao thông của các quốc gia ở khu vực này, theo tiêu chí của FIFA hiện nay, một quốc gia chủ nhà của VCK World Cup 2034 phải có khoảng 20 sân vận động 40.000 chỗ ngồi.

Ngoài ra, họ còn phải có ít nhất 1 sân vận động 80.000 chỗ ngồi để tổ chức trận khai mạc và trận chung kết.

  1. SVĐ Batakan – Indonesia

Với thiết kế 4 khán đài cao bằng nhau theo phong cách của SVĐ Estádio da Luz, Bồ Đào Nha cùng sức chứa 40.000 chỗ ngồi, Batakan hoàn toàn đủ sức tổ chức các trận đấu vòng bảng World Cup.

  1. SVĐ Riau Main – Indonesia

Sân vận động Riau Main là một sân vận động đa chức năng tại đảo Riau, Indonesia. Phong cách thiết kế của sân Riau Main theo kiểu mái vòm tròn khá hiện đại. Sức chứa hiện tại của sân là 43.923 chỗ ngồi.

  1. Rajamangala – Thái Lan

Là một trong những sân vận động hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Rajamangala được khánh thành vào năm 1998 để tổ chức ASIAD 13. Ngoài ASIAD, Rajamangala từng đăng cai AFC Asian Cup 2007. Dù được xây dựng từ cách đây 20 năm nhưng sân bóng này được dọn dẹp, lau chùi hàng tuần nên vẫn rất đẹp.

Exif_JPEG_PICTURE

Với sức chứa 49.722 chỗ ngồi, sân Rajamangala có thể tổ chức các trận đấu vòng bảng, vòng 32 đội, vòng 16 đội và vòng tứ kết.

  1. SVĐ Quốc gia Singapore

Được xây dựng trên nền thánh địa Kallang Roar lừng danh, nơi chứng kiến một thời vàng son và thống trị khu vực của bóng đá Singapore.

Sân vận động mới được xây theo một thiết kế hiện đại bậc nhất thế giới, với kết cấu mái vòm và có thể đóng mở. Hệ mái này được làm từ một loại vật liệu nhẹ gọi là ETFE, bảo vệ khán giả khỏi nóng, ẩm và mưa. Vào ban đêm, hai mái này có thể thu vào tạo nên một màn hình chiếu khổng lồ trên cả hai mặt.

Với sức chứa 55.000 chỗ ngồi, sân vận động quốc gia Singapore là một nơi cực kỳ lý tưởng để diễn ra những trận so tài đỉnh cao của bóng đá thế giới.

  1. SVĐ Gelora Bung Karno – Indonesia

Bên cạnh Bukit Jalil, chảo lửa Senayan, tên gọi cũ của SVĐ Gelora Bung Karno luôn là một nơi đi dễ khó về bởi áp lực được tạo ra gần 8 vạn cổ động viên là cực lớn. Sân vận động này vừa được đại tu để tổ chức ASIAD 18.

Với sức chứa 76.127 chỗ ngồi kèm những phòng chức năng hiện đại Bung Karno sẽ đáp ứng tốt vai trò tổ chức các trận đấu World Cup.

  1. SVĐ Shah Alam – Malaysia

Thêm một đại diện của Malaysia góp mặt trong danh sách này, Shah Alam với cấu trúc khung là vòng cung tự do dài nhất trên thế giới. Được xây dựng bằng công nghệ mới nhất, giờ đây đã trở thành địa điểm phổ biến cho các sự kiện thể thao đẳng cấp thế giới.

Với sức chứa 80.372 chỗ ngồi cũng những phòng chức năng hiện đại, Shah Alam sẽ đủ sức tổ chức những trận đấu quan trọng nhất của một kỳ World Cup.

  1. SVĐ Bukit Jalil – Malaysia

Sân Bukit Jalil là một sân vận động hiện đại tại thủ đô Kuala Lumpur. Trong năm vừa qua, Bukit Jalil đã được bình chọn là sân vận động của năm, xếp trên cả những sân vận động nổi tiếng của châu Âu.

Với sức chứa đến 87.411 chỗ ngồi và là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới, sân Bukit Jalil dư sức tổ chức trận khai mạc và chung kết World Cup.

Sân Morodok Techo – Campuchia

Campuchia hoàn thành sân bóng 168 triệu USD với 75 ngàn chỗ - ảnh 3

Trước đó, trong lịch sử Campuchia chưa từng một lần tổ chức vòng chung kết AFF Cup mà chỉ làm chủ nhà vòng loại của giải đấu này. Tuy nhiên, có thể khác biệt sẽ nằm ở việc họ chuẩn bị khánh thành sân bóng Morodok Techo có sức chứa lên đến 75.000 chỗ ngồi. 

Campuchia hoàn thành sân bóng 168 triệu USD với 75 ngàn chỗ - ảnh 1

Cũng nói thêm, sân Morodok Techo là một phần của khu liên hợp thể thao trị giá lên đến 170 triệu USD, trong đó có 1 nhà thi đấu 15.000 chỗ ngồi, 1 khu phức hợp bơi lội dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 8 để Campuchia chuẩn bị cho SEA Games 2023.

3 ( 2 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *